Vừa giảm cân, vừa thư giãn: Bí quyết cho tín đồ nghiện bánh ngọt

Đồ ngọt là thủ phạm hàng đầu khiến cơ thể bị thừa cân, béo phì. Tuy nhiên, có không ít người khó lòng cưỡng lại được sức hấp dẫn từ các loại thức ăn này, khiến vóc dáng ngày càng khó kiểm soát.

Những chiếc bánh ngọt bắt mắt và ngon lành này chính là hung thần của vóc dáng.
Những chiếc bánh ngọt bắt mắt và ngon lành này chính là hung thần của vóc dáng.

Nếu chẳng may trở thành tín đồ của những loại thức ăn có chứa đồ ngọt, bạn có thể áp dụng những mẹo sau để giảm cân một cách nhẹ nhàng, thoải mái:

Dùng tinh dầu để giảm cân: Ngâm khăn trong nước chứa 2 giọt tinh dầu khuynh diệp, sau đó vắt bớt nước và cho vào tủ lạnh. Nghe có vẻ không liên quan, nhưng mỗi khi có cảm giác thèm đò ngọt, bạn hãy lấy khăn ra và đắp lên mặt và cảm nhận nhiệt độ mát và hương thơm từ chiếc khăn. Chúng sẽ làm mát da, dịu tinh thần, và giảm luôn cả cảm giác thèm đồ ngọt của bạn một cách dễ dàng.

Khi thiếu nước, cơ thể rất dễ bị "lầm tưởng" là đói và phát tín hiệu thèm đồ ngọt, vì vậy chỉ cần uống đủ nước, bạn sẽ hạn chế được cảm giác này.
Khi thiếu nước, cơ thể rất dễ bị “lầm tưởng” là đói và phát tín hiệu thèm đồ ngọt, vì vậy chỉ cần uống đủ nước, bạn sẽ hạn chế được cảm giác này.

Uống đủ nước mỗi ngày: Khi cơ thể thiếu nước, cơn thèm ăn và đồ ngọt của bạn sẽ xuất hiện liên tục, chính vì vậy, đơn giản là hãy uống đủ 2 lít nước (khoảng 8 ly đầy) mỗi ngày. Nếu cảm thấy cơn thèm đồ ngọt của bạn đã vượt quá mức chịu đựng, hãy uống một cốc nước lọc. Bên cạnh đó bạn có thể bổ sung thêm các loại rau củ mọng nước với vị ngọt dịu nhẹ để giú bạn vượt qua sự cám dỗ của những loại bánh kẹo ngọt thơm ngon.

Đọc sách, uống trà, nghe nhạc: Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý, vị ngọt có thể khiến người ta giảm căng thẳng tức thì, vì vậy nhiều người có xu hướng ăn nhiều đồ ngọt hơn khi có áp lực, stress. Vì vậy, muốn giải tỏa tâm lý, bạn có thể đọc sách, uống trà hay nghe nhạc, giải trí bằng những hoạt động yêu thích. Tốt hơn hết, hãy cố gắng tránh xa stress để không còn cảm giác thèm ăn nữa.

Việc nhìn thấy những chuyển biến tích cực về vóc dáng sẽ giúp bạn có thêm động lực để tránh xa sức cám dỗ của những chiếc bánh ngọt.
Việc nhìn thấy những chuyển biến tích cực về vóc dáng sẽ giúp bạn có thêm động lực để tránh xa sức cám dỗ của những chiếc bánh ngọt.

Chụp ảnh đồ ăn và thân hình mỗi ngày: Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát được những thứ đưa vào cơ thể và theo dõi được thân hình của mình mỗi ngày. Đây cũng là bí quyết của những cô nàng hot Instagram có thân hình chuẩn, bởi riêng việc luôn được mọi người ngưỡng mộ, họ có thêm động lực để tập luyện và duy trì vóc dáng.

Ngủ đủ giấc: Chỉ với việc đi ngủ đúng giờ, đủ giấc với chất lượng giấc ngủ được đảm bảo, hormone trong cơ thể sẽ được ổn định, và khả năng bạn thèm đồ ngọt cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Leave a Comment