Quan điểm: Sửa mũi liệu có đổi vận số?

Trên thực tế, có nhiều người quyết định sửa mũi chỉ đơn giản là cải thiện các khuyết điểm mũi, nâng tầm nhan sắc của mình. Nhưng đối với người Á Đông, những quan điểm về nhân tướng học khiến người ta hi vọng việc chỉnh sửa mũi sẽ thay đổi vận số của bản thân theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Liệu sau khi chỉnh sửa và có được chiếc mũi đẹp, vận mệnh có tốt đẹp hơn không? Hay nếu chiếc mũi xấu nhưng được đánh giá cao về nhân tướng học, thẩm mỹ mũi xong có làm mất đi vận may của mình? Đó là băn khoăn của không ít người trước khi quyết định thẩm mỹ mũi.

Người ta cho rằng Thủy Tiên đã đổi vận kể từ khi nâng mũi.
Người ta cho rằng Thủy Tiên đã đổi vận kể từ khi nâng mũi.

Trên thực tế, xét về cả thẩm mỹ và tướng số, tưởng chừng như là không hề liên quan, nhưng thực ra đều thống nhất với nhau cả, vì cái đẹp đa số là cái tốt. Tướng tốt chưa chắc đã đẹp, nhưng những nét đẹp đều mang nhiều ý nghĩa tốt trong tử vi và nhân tướng học.

Có một điều khá rõ ràng là khi mũi đẹp, bạn sẽ tự tin hơn, xóa đi những mặc cảm về khuyết điểm trên cơ thể. Những thay đổi tích cực này khiến bạn thực sự “đổi vận”, tự bạn khiến cho cuộc sống tích cực hơn, tạo cho mình nhiều cơ hội để sống tốt hơn. Khách quan mà nói, việc sửa mũi cũng sẽ tác động đến những người tiếp xúc. Người ta thường bị thu hút và dễ trao cơ hội, tạo lợi thế khi đánh giá cao về vẻ đẹp thẩm mỹ của đối phương, vì thế sẽ giúp đương sự có thêm điều kiện và dễ thành công hơn.

Chiếc mũi đẹp sẽ góp phần tạo nên sự tự tin cho bản thân.
Chiếc mũi đẹp sẽ góp phần tạo nên sự tự tin cho bản thân.

Bên cạnh đó, việc đánh giá cao về tướng số của những chiếc mũi đẹp còn bắt nguồn từ vấn đề thể chất. Từ xưa, cha ông ta đã có thói quen nhìn tướng mũi để đoán định sức khỏe của từng người. Những dáng mũi mũi thấp, tẹt, hếch… không được đánh giá cao về sức khỏe. Xét theo góc độ khoa học, việc thiếu can xi từ nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ xương, khiến bạn thấp lùn, chân ngắn, cong, mũi cũng tẹt, hếch không đẹp. Với những người khỏe mạnh, dinh dưỡng đầy đủ, đời sống tinh thần tốt thì sẽ cao ráo, chân dài thẳng và chiếc mũi cao thanh thoát. Bộ gen tốt tạo ra cơ thể khỏe mạnh và đẹp, hấp dẫn người khác. Trên thực tế, dù các tiêu chuẩn vẻ đẹp mỗi thời, mỗi khu vực khác nhau, nhưng sự hấp dẫn của cái đẹp luôn đi liền với khỏe. Điều này đảm bảo cho một quần thể tốt hơn.

Đánh giá con người cần phải có cái nhìn toàn diện.
Đánh giá con người cần phải có cái nhìn toàn diện.

Xét về mặt khoa học, việc “sửa mũi đổi vận” vẫn là câu hỏi không có lời giải đáp cuối cùng. Nhưng năng lực của con người lại không phải chỉ nhìn về vẻ ngoài là đủ. Vì vậy, những quan điểm về tử vi, tướng số chỉ mang tính tướng đối. Khi xem xét và đánh giá một con người, cần có cái nhìn toàn diện hơn và cần cả thời gian. Việc tin hay không chuyện “sửa mũi đổi vận” cũng không thể kết luận qua loa khi có vài vận may, vận xui đến kể từ khi phẫu thuật.

Leave a Comment