Những nguyên nhân gây ra chứng rậm lông ở phái nữ

Khi cơ thể phụ nữ xuất hiện nhiều lông ở những nơi mà chỉ có đàn ông mới có như môi trên, mép, ngực, bụng hoặc lưng, tình trạng này được gọi là chứng rậm lông ở nữ giới. Nếu bạn mắc phải hội chứng này, lông thường mọc đen và sợi thô thay vì mỏng và mềm như ở hầu hết các bộ phận khác trên cơ thể.

Phần lớn các trường hợp mắc chứng rậm lông là do di truyền, rối loạn các hormone hoặc do tác dụng phụ của thuốc. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến.

Gen di truyền

Gen di chuyền là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng rậm lông.
Gen di chuyền là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng rậm lông.

Chứng rậm lông đôi khi có thể do di truyền. Nếu mẹ hay chị/em của bạn mắc chứng này thì có khả năng bạn cũng sẽ mắc nó. Theo khảo sát thì chứng rậm lông phổ biến ở những nước Trung Đông, Nam Á và Địa Trung Hải.

>> Triệt lông từ đầu gối xuống bao nhiêu tiền

Rối loạn hormone

Trong rất nhiều trường hợp, rối loạn các hormone trong cơ thể được cho là thủ phạm gây ra chứng rậm lông ở nữ giới. Khi các chị em phụ nữ có lượng hormone androgen (hormone có ở nam giới) càng cao thì lông mọc càng nhiều và ngược lại. Tuy nhiên khi lượng hormone này quá cao, chúng không chỉ gây ra chứng rậm lông mà còn rất nhiều vấn đề khác như mụn, giọng trầm và ngực nhỏ.

Việc sử dụng thuốc làm rối loạn nội tiết tố có thể gây ra chứng rậm lông ở phái đẹp.
Việc sử dụng thuốc làm rối loạn nội tiết tố có thể gây ra chứng rậm lông ở phái đẹp.

Những phụ nữ mắc hội chứng đa nang buồng trứng (các u nang nhỏ chứa đầy túi dịch trong buồng trứng của phụ nữ), hội chứng phát phì (khi có hormone gây căng thẳng cortisol trong thời gian dài) hay có các khối u trên tuyến thượng thận hoặc buồng trứng tạo ra các hormone tương tự cortisol thì có thể mang nhiều hormone nam giới và dễ mắc chứng rậm lông.

Ảnh hưởng của một số loại thuốc

Một số loại thuốc có thể làm thay đổi lượng hormone, do đó chúng làm cho lông mọc nhiều ở những nơi không mong muốn trên cơ thể, kể cả trên mặt. Tình trạng này thường xảy ra khi bạn dùng các loại dược phẩm như các loại thuốc chứa nhiều hormone, chẳng hạn như hormone tổng hợp làm tăng cơ và khỏe cơ; các loại thuốc kích thích mọc lông; các loại thuốc giúp hỗ trợ bệnh lạc nội mạc tử cung…

Triệt lông bằng Laser Diode.
Triệt lông bằng Laser Diode.

Nếu chứng rậm lông làm bạn cảm thấy mất tự tin và khó chịu, có rất nhiều phương pháp mà bạn có thể lựa chọn để loại bỏ chúng tạm thời hoặc vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn phải linh hoạt hơn trong việc cân nhắc một phương pháp vừa phù hợp với bản thân và an toàn cho sức khỏe. Trong đó, triệt lông bằng laser là giải pháp được đánh giá là tối ưu nhất cho tới thời điểm hiện tại. Với năng lượng tạo ra từ các tia laser có thể giúp bạn loại bỏ những sợi lông đáng ghét. Phương pháp này đòi hỏi bạn phải lặp lại quá trình này vài lần.

Với uy tín lâu năm trong ngành thẩm mỹ da, Thu Cúc Clinics là địa chỉ lý tưởng để triệt lông an toàn và hiệu quả bằng công nghệ laser hiện đại. Đặc biệt, thương hiệu chăm sóc và điều trị da hàng đầu này đang có ưu đãi tới 50% chi phí điều trị trong tháng 7 này. Liên hệ ngay 1900 5588 96 để được hưởng ưu đãi HẤP DẪN.

Leave a Comment