Muốn giảm cân thành công, bạn cần có kiến thức cơ bản!

Nếu bạn đang băn khoăn vì sao mình đã tập luyện nghiêm túc, ăn kiêng đúng mực mà cân nặng vẫn không giảm, hãy tìm hiểu những kiến thức dưới đây.

Kiến thức về cơ thể thon gọn

Chắc hẳn bạn đã từng tìm hiểu, thử nghiệm nhiều phương pháp giảm cân khác nhau từ ăn kiêng, luyện tập thể thao, uống thuốc giảm cân… thậm chí còn tìm đến cả phương pháp phức tạp hơn như sử dụng công nghệ hút mỡ cấp tốc. Mỗi phương pháp đều cho bạn một kết quả nhất định nào đó sau một thời gian khá dài kiên trì theo đuổi, song hầu hết chị em đều thừa nhận rằng giảm cân đã khó nhưng để có một thân hình thon gọn với các số đo lý tưởng là điều không hề đơn giản và hầu hết các phương pháp giảm cân nêu trên đều không làm được.

muon-giam-can-thanh-cong-ban-can-co-kien-thuc
Có một thân hình thon gọn với các số đo lý tưởng là điều không hề đơn giản

Kiến thức về các chỉ số cơ thể

Trước khi bước vào quá trình giảm cân, bạn nên tự trang bị những kiến thức để hiểu cơ thể bằng cách đọc và phân tích các chỉ số cơ thể. Hiểu cấu trúc vóc dáng của bản thân, xây dựng các thói quen về ăn uống để ngừng việc hình thành mỡ trong cơ thể là một trong những bí quyết giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn.

muon-giam-can-thanh-cong-ban-can-co-kien-thuc-jpg1
Trước khi bước vào quá trình giảm cân, bạn nên tự trang bị những kiến thức để hiểu cơ thể

Chỉ số khối cơ thể (BMI-Body Mass Index) là chỉ số căn bản đầu tiên, ngoài ra còn có các chỉ số khác như % mỡ trong cơ thể, hệ số trao đổi chất, độ tuổi sinh học… Các chỉ số trên sẽ giúp đánh giá cơ thể bạn đang ở trạng thái như thế nào. Thông thường chỉ có các máy phân tích chỉ số cơ thể chuyên nghiệp mới giúp bạn đọc được các chỉ số này một cách chính xác nhất.

muon-giam-can-thanh-cong-ban-can-co-kien-thuc-jpg2
Bạn hãy sử dụng các phương pháp giảm cân khoa học

Ai cũng mong đợi có được một vóc dáng khỏe mạnh, cân đối nhưng qua thời gian và tuổi tác, để giữ được cân năng và chỉ số 3 vòng như ý là một thách thức lớn. Tuy nhiên thực tế các chuyên gia đã có một kết luận rằng “THON GỌN KHÔNG KHÓ” nếu bạn quyết tâm giảm cân thực sự, sử dụng các phương pháp giảm cân khoa học, áp dụng lối sống điều độ hợp lý thì bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Leave a Comment