Có nên hút mỡ sau sinh không?

Là dịch vụ thẩm mỹ thu hút rất nhiều người quan tâm, hút mỡ ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt, là với các chị em sau sinh. Nhưng liệu phẫu thuật hút mỡ có thực sự an toàn?

Hút mỡ là giải pháp nhanh chóng, tối ưu nhất để giảm cân và cho vóc dáng thon gọn.
Hút mỡ là giải pháp nhanh chóng, tối ưu nhất để giảm cân và cho vóc dáng thon gọn.

Với ưu điểm giảm mỡ nhanh chóng mà không cần phải ăn kiêng hay tập luyện vất vả, hút mỡ trở thành giải pháp lý tưởng, đặc biệt phù hợp cho những ai có quỹ thời gian eo hẹp. Tuy nhiên, hút mỡ có an toàn không phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn lựa chọn cơ sở thẩm mỹ nào và công nghệ hút mỡ là gì.

Công nghệ hút mỡ nào an toàn và hiệu quả nhất hiện nay?

Câu trả lời chính là công nghệ Vaser Lipo. Đây là phương pháp hút mỡ nội soi, không phẫu thuật và đã được tổ chức FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận về sự an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên công nghệ này còn khá mới mẻ, chỉ mới xuất hiện ở các địa chỉ thẩm mỹ lớn, uy tín. Và để đảm bảo an toàn, chỉ riêng công nghệ là không đủ. Các chị em hãy nhớ khi quyết định hút mỡ, hãy tìm hiểu cả bác sĩ và quy trình mà địa chỉ đó thực hiện.

Cận cảnh hút mỡ eo bằng Vaser Lipo.
Cận cảnh hút mỡ eo bằng Vaser Lipo.

Công nghệ Vaser Lipo sử dụng thiết bị nội soi cùng bước sóng phù hợp tác động vào các tế bào mỡ thừa, làm nứt các tổ chức celluie, loại bỏ các màng bám của mỡ, sau đó hóa lỏng chúng và sử dụng ống hút chuyên dụng đưa toàn bộ mỡ thừa ra ngoài. Chỉ với 1 lần thực hiện đã cho hiệu quả giảm mỡ tới 95%, trả lại cho bạn vóc dáng thon thả, săn chắc đầy quyến rũ.

Các chị em sau sinh hoặc đang cho con bú có thể hút mỡ không?

Nhu cầu hút mỡ lớn nhất có lẽ là ở đại bộ phận các chị em sau sinh. Sau thời gian thai kỳ và sinh nở, vùng bụng dãn rộng cùng với lớp mỡ lớn khiến vòng 2 trở nên sồ xề, khó giảm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất, các chị em sau khi sinh cần đợi ít nhất là 6 tháng mới nên thực hiện phẫu thuật. Đây cũng là quy định an toàn mà Bộ Y tế đã đưa ra. Cũng cần lưu ý rằng, sau khi thực hiện phẫu thuật, bạn có thể phải sử dụng một số loại thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa nếu đang trong thời gian cho con bú. Vì vậy, tốt nhất các mẹ nên đợi bé cai sữa rồi hãy thực hiện hút mỡ, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Các mẹ nên vận động nhẹ nhàng mỗi ngày cho cơ thể khỏe mạnh, hạn chế tích mỡ thừa.
Các mẹ nên vận động nhẹ nhàng mỗi ngày cho cơ thể khỏe mạnh, hạn chế tích mỡ thừa.

Trước khi có thể thực hiện hút mỡ, các mẹ hãy cố gắng vận động nhẹ nhàng và thường xuyên để đảm bảo sức khỏe và hạn chế tích mỡ trong cơ thể. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống cũng đóng vai trò rất quan trọng. Không phải cứ ăn nhiều là tốt cho con, các mẹ hãy cố gắng kiểm soát và theo dõi cẩn thận nhu cầu của con để điều chỉnh chế độ ăn sao cho phù hợp, vừa giúp con khỏe, vừa cho mẹ đẹp.

Leave a Comment