Cách giảm béo sau sinh hữu hiệu mẹ nào cũng mê

Cách giảm béo sau sinh là chủ đề không bao giờ hết “hot” bởi khó có mẹ bầu nào có thể tránh khỏi tình trạng tăng cân quá đà trong thai kỳ dẫn tới thân hình quá khổ, xấu xí.

Làm sao để giảm béo sau sinh là câu hỏi khiến nhiều mẹ bầu băn khoăn.
Làm sao để giảm béo sau sinh là câu hỏi khiến nhiều mẹ bầu băn khoăn.

100% mẹ bầu đều gặp phải vấn đề về cân nặng của mình sau khi sinh con, tình trạng này nếu không được cải thiện kịp thời rất dễ dẫn tới việc tự ti, ngại giao tiếp và thậm chí là trầm cảm sau sinh như trường hợp của chị Thảo Trang ( 27 tuổi, Hà Nội). Bà mẹ trẻ bộc bạch :”Vì mong muốn bé con trong bụng bụ bẫm, khỏe mạnh mà họ hàng 2 bên nội ngoại đã bồi dưỡng cho tôi rất nhiều khi mang thai. Đến lúc lên bàn sinh tôi nặng 65kg và bây giờ con đã đầy tháng mà cân nặng chẳng giảm đi là mấy. Nhiều người không biết cứ tưởng tôi chưa sinh bé vì bụng mỡ quá khổ khiến tôi vô cùng tự ti, không dám đi ra ngoài đường vò sợ mọi người chê cười”.

Làm thế nào để lấy lại vóc dáng sau sinh mà không làm giảm lượng sữa cho bé tu ti là câu hỏi muôn thủa của các bà mẹ bỉm sữa, và dưới đây sẽ là câu trả lời :

Lựa chọn thực phẩm phù hợp

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp kiểm soát cân nặng.
Chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp kiểm soát cân nặng.

Bạn sẽ không muốn mình gầy như một cái xác ve nếu cứ cố tìm cách cắt giảm calo của cơ thể. Bởi vậy, điều quan trọng là phải lựa chọn những đồ ăn thích hợp để bổ sung năng lượng cho cơ thể, vừa cung cấp đủ lượng calo, vừa không làm cơ thể bị phát phì. Các sản phẩm được chị em lựa chọn để giảm cân sau sinh nhiều nhất là sữa ít béo và tránh các món chiên xào. Bạn có thể chọn trái cây và thịt nạc để làm thực phẩm bổ sung thay thế. Thay vì ăn nhiều trong một bữa, bạn hãy chia ra làm nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày là tốt nhất. Cơ thể sẽ chuyển hóa các calo tốt thành năng lượng và ít có khả năng được lưu trữ dưới dạng mỡ.

Ngủ trưa 

Một trong những trở ngại lớn nhất để giảm béo sau sinh là có thể lúc nào bạn cũng thấy mệt mỏi, uể oải với mọi việc xung quanh. Khi đó, cơ thể bạn sẽ thèm đồ ngọt và tinh bột để nhanh hóng bổ sung năng lượng. Nhưng đồ ngọt và tinh bột lại làm bạn tăng cân thêm.

Vậy nên, biện pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng lúc này là ngủ trưa. Khi con ngủ, bạn cũng nên ngủ cùng. Giấc ngủ trưa sẽ khiến bạn không còn trong tình trạng lúc nào cũng mệt mỏi, nó giúp bạn tăng năng lượng cho cơ thể, lấy lại sức lực cho cơ bắp.

Vận động nhẹ nhàng

Yoga là một bài tập tuyệt vời chị em nên thử.
Yoga là một bài tập tuyệt vời chị em nên thử.

Tập thể dục giúp bạn giảm cân sau sinh là một điều tất nhiên. Thế nhưng, sau khi sinh em bé, có thể bạn sẽ không có cả thời gian để đến phòng tập. Tuy nhiên, hoạt động là chìa khóa để giảm trọng lượng cơ thể, và điều này còn dễ thực hiện hơn cả bạn nghĩ.

Leave a Comment