Bí quyết giảm cân không cần ăn kiêng

Giảm cân không cần ăn kiêng quả thực là điều khó tin nhưng lại hoàn toàn có thể thực hiện thành công nếu bạn thực sự kiên trì và có quyết tâm. 

Ăn sáng đầy đủ

Cần duy trì thói quen ăn sáng hàng ngày.
Cần duy trì thói quen ăn sáng hàng ngày.

Nhiều người nghĩ rằng để giảm cân thì cách duy nhất là bạn nên nhịn ăn. Đây thực sự là một quan niệm sai lầm bởi làm như vậy cơ thể của chúng ta sẽ chẳng có năng lượng để hoạt động và thậm chí sẽ phản ứng lại với việc này bằng những triệu chứng như mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt… Bữa sáng có vai trò quan trọng, việc nhịn ăn sáng sẽ chỉ làm ta thêm đói vào buổi trưa và có thể sẽ ăn thật nhiều để bù vào chỗ trống của dạ dày. Thay vì nhịn ăn sáng thì hãy bắt đầu ngày mới bằng những thực phẩm lành mạnh như các loại hạt, sinh tố, nước ép trái cây… để tràn đầy năng lượng mà chẳng lo béo phì.

Uống nhiều nước

Mỗi ngày cơ thể chúng ta cần từ 2- 3 lít nước. Uống nước nhiều không chỉ giúp chống lại quá trình lão hóa mà còn hỗ trợ quá trình giảm cân. Bạn không nên để mình rơi vào tình trạng khát nước bằng cách uống nhiều nước. Cảm giác khi khát rất dễ nhầm lẫn với đói bụng. Ăn trái cây nhiều nước sẽ giúp bạn không khát và no lâu. Đừng uống nước chỉ khi đã khát. Hãy uống liên tục và đều đặn trong ngày, cảm giác thèm ăn cũng sẽ giảm đi. Đây là một phương pháp giảm cân khá đơn giản phải không nào?

Ăn xa-lát trước bữa ăn

Salad là món ăn giảm cân lý tưởng.
Salad là món ăn giảm cân lý tưởng.

Ăn xa-lát trước mỗi bữa ăn giúp bạn không ăn quá nhiều trong bữa ăn. Bạn cũng nên lưu ý không dùng kèm với những thứ như pho mát nghiền, nước sốt hay kem vì đó là những thứ chứa nhiều chất béo.

Kẹo cao su

Hãy làm cho miệng bạn luôn bận rộn bằng cách nhai kẹo cao su có hương bạc hà. Việc này còn giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, bạn cũng không nghĩ tới đồ ăn nữa. Như vậy, bạn phần nào đã tạo được phương pháp giảm cân của mình.

Luôn dự trữ loại thực phẩm đông lạnh tốt cho sức khoẻ

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn hẳn sẽ không có tâm trí nấu bữa tối. Khi đó, thực phẩm đông lạnh chính là giải pháp. Hãy chọn những loại có hàm lượng calo từ 300-350 là ổn. Có thể dùng kèm một ít xa-lát làm sẵn.

Không uống thức uống có đường

Nói không với thực phẩm có đường.
Nói không với thực phẩm có đường.

Bạn thường bị cám dỗ bởi những thức uống hấp dẫn như thức uống có ga, trà đá đường, trà sữa trong thời tiết nóng bức. Hãy đưa ra lựa chọn khôn ngoan cho mình, chọn các loại đồ uống như trà thảo dược, trà không đường, diet coke, nước chanh. Ngoài ra còn có một bí quyết giảm cân không cần ăn kiêng là cho đá vào đồ uống, bạn sẽ uống ít hơn.

Leave a Comment