Bí kíp trị viêm nang lông bằng dầu dừa

Trong thời tiết hanh khô, viêm nang lông dễ xuất hiện làm cho làn da bị mẩn đỏ, ngứa ngáy, khó chịu. Bạn có thể trị viêm nang lông bằng dầu dừa đơn giản và hiệu quả theo quy trình dưới đây.

Tẩy tế bào da chết

Việc tẩy tế bào da chết cho da giúp đầu lỗ chân lông được thông thoáng, các dưỡng chất thẩm thấu vào da tốt hơn đồng thời giúp thoát mồ hôi dễ dàng hơn.

Bí kíp trị viêm nang lông bằng dầu dừa
Tùy theo sở thích, bạn có thể dùng bã cà phê, muối tinh hoặc đường cát để làm mặt nạ tẩy tế bào da chết nhẹ nhàng

Thông thường, những bạn gái bị viêm nang lông thường lông chỉ mọc lún phún bởi sự viêm đã lấp đầy các lỗ chân lông. Chất dinh dưỡng đi nuôi lông đã bị nhiễm trùng nên lông mọc không nhiều. Bạn không nhất thiết phải thực hiện tẩy lông bởi cạo lông, nhổ lông đều ảnh hưởng không tốt tới da vốn đã tổn thương.

Cách thực hiện: Tùy theo sở thích, bạn có thể dùng bã cà phê, muối tinh hoặc đường cát để làm mặt nạ tẩy tế bào da chết nhẹ nhàng. Đường kính của các hạt nhỏ li ti tạo độ ráp trên bề mặt da. Khi chà sát vào da, những hạt này sẽ lấy đi những tế bào già chết, đồng thời làm mạch máu dưới da lưu thông tốt hơn, kích thích chức năng da.

Chăm sóc da bằng dầu dừa

trị viêm nang lông bằng dầu dừa
Dưỡng chất trong dầu dừa sẽ làm cho viêm nang lông dần dần biến mất.

Sau khi tắm và tẩy tế bào da chết, bạn thoa kem dưỡng da bằng dầu dừa, bôi khắp cơ thể, bao trùm toàn bộ vùng da bị viêm da. Trước khi thoa dầu dừa, bạn nên hâm nóng để các tinh chất dầu dừa giãn nở tốt và dễ dàng thẩm thấu vào da hơn.

Bạn massage liên tục khoảng 3-5 phút, sau đó bạn hãy để dầu khô tự nhiên trong khoảng 1-2h đồng hồ rồi tắm rửa sạch sẽ.

Đối với những cô nàng bận rộn thì việc thoa dầu dừa mỗi ngày là không thể. Song bạn hãy cố gắng thực hiện 2-3 lần/ tuần thường xuyên. Thực hiện khoảng 1-2 tháng, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của làn da khi viêm nang lông dần biến mất.

Leave a Comment