Bí kíp trang điểm sống mũi cho các nàng mũi tẹt

Trang điểm chính là cách đơn giản và thông dụng nhất để che đi những khuyết điểm trên gương mặt của mỗi cô gái. Với các nàng mũi tẹt, việc trang điểm đúng cách lại càng quan trọng. Những hướng dẫn chi tiết dưới dây sẽ giúp các nàng khắc phục được nhược điểm này và nhanh chóng tự tin với dáng mũi thanh thoát, thon gọn.

Các nàng mũi tẹt có thể nhờ đến lớp make up để che đi khuyết điểm này.
Các nàng mũi tẹt có thể nhờ đến lớp make up để che đi khuyết điểm này.

Trước tiên, để đảm bảo việc trang điểm không làm hại tới làn da, các nàng hãy rửa mặt sạch sẽ, dùng toner, dưỡng ẩm cẩn thận rồi mới bắt đầu những công đoạn make up đầu tiên. Để da bắt sáng và chịu ít ảnh hưởng từ các hóa chất có trong mỹ phẩm, các nàng đừng quên sử dụng thêm kem lót trước khi tiến hành dùng kem nền và phấn phủ. Sau các bước nền, bạn tiếp tục tập trung và việc trang điểm phần mũi với các bước sau đây:

Bước 1: Sử dụng kem nền màu tối

Chọn kem nền tối hơn ít nhất 3 tone so với làn da tự nhiên. Sử dụng 2 đầu ngón tay giữa lấy kem nền và thoa từ 2 đầu chân mày dọc theo 2 bên chóp mũi để tạo phần sống mũi cơ bản, sau đó tán đều phần kem nền nhẹ nhàng ra hai bên cánh mũi.

Bước 2: Sử dụng kem nền màu sáng

kem-nen

Bạn chọn loại kem nền sáng hơn ít nhất 3 tone so với làn da tự nhiên. Sử dụng hai đầu ngón tay lấy kem và xoa đều, sau đó thoa theo đường thẳng, từ vùng giữa chân mày đến chóp mũi. Ngoài ra, bạn có thể tán thêm phần phía trên chân mày để tạo độ sáng ở vùng chữ T của khuôn mặt.

Lưu ý dùng lực ngón tay thoa nhẹ nhàng để phần kem nền bám trên mũi thật đều và tự nhiên.

Bước 3: Sử dụng phấn phủ trong hoặc màu trắng

Bạn có thể sử dụng bông tán hoặc cọ tán phấn phủ để phủ lớp phấn lên trên lớp kem nền vừa mới tạo trên sống mũi.

Bước 4: Dùng phấn phủ màu nâu và cọ tán sống mũi

Lấy phần phấn phủ màu nâu một lượng vừa đủ, thoa đều lên mu bàn tay để phấn tán lên đều và mỏng nhẹ. Dùng cọ tán phấn bắt đầu từ đầu từ 2 bên chân mày kéo dài đến 2 bên chóp mũi, sau đó tán đều sang hai bên cánh mũi để trông thật tự nhiên.

Bước 5: Sử dụng phấn mắt màu sáng

Tận dụng phấn mắt để trang điểm phần mũi
Tận dụng phấn mắt để trang điểm phần mũi

Dùng cọ lấy một lượng nhỏ phấn mắt màu sáng, loại không có nhũ, đánh theo đường thẳng từ giữa 2 đầu chân mày đến chóp mũi để làm nổi bật phần sống mũi.

Như vậy chỉ với 5 bước trang điểm đơn giản trên, bạn đã sở hữu một chiếc mũi thon gọn và thanh thoát.

Ngoài ra, để sở hữu chiếc mũi cân đối, hài hòa ở dưới mọi góc nhìn, bạn có thể tìm đến những phương pháp nâng mũi an toàn và  hiệu quả. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau như: nâng mũi hàn quốc, nâng mũi S-line, nâng mũi bọc sụn, thu nhỏ cánh mũi…

Leave a Comment