Bạn đã chăm sóc cho lông mày đúng cách?

Các bước chăm sóc cho lông mày dù đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng nắm rõ. Đây quả thực là một thiếu sót lớn đối với cô nàng yêu làm đẹp. 

Dầu dừa

Dầu dừa có công dụng làm đẹp đa dạng
Dầu dừa có công dụng làm đẹp đa dạng

Hình dáng lông mày góp phần không nhỏ trong việc tạo nên những đường nét sắc xảo trên gương mặt phái đẹp, thế nhưng rất nhiều bạn gái quan tâm chăm sóc đến chúng. Nếu đôi lông mày của bạn quá thưa thớt và nhạt màu thì đừng quên “thần dược” dầu dừa nhé bởi sử dụng nó thường xuyên sẽ giúp lông mày của bạn khỏe mạnh và dày lên trông thấy. Thoa dầu dừa lên lông mày kết hợp động tác massage nhẹ nhàng sẽ kích thích chúng mọc nhanh hơn. Chú ý không nên dùng quá nhiều vì chúng có thể khiến bạn cay mắt và khó chịu. Bạn còn có thể dùng dầu dừa để dưỡng mi, tóc và móng rất hiệu quả.

Chuốt mày

Trước khi đi ngủ bạn nên dùng dụng cụ chuốt mày cũng giúp kích thích chúng mọc nhanh và đều hơn, đồng thời mang lại cảm giác thư giãn sau 1 ngày làm vệc mệt mỏi.

Cách tỉa lông mày

ban-da-cham-soc-cho-long-may-dung-cach 2
Không nên nhổ lông mày bằng nhíp mà hãy dùng dao cạo.

Nếu bạn đang dùng nhíp để nhổ lông mày vậy hãy dừng ngay nhé. Việc nhổ lông mày lâu dài sẽ khiến da bị trùng, gây sụp mí. Hãy dùng dao cạo lông mày chuyên dụng làm gọn những phần rìa mọc lộn xộn để lông mày trở nên sắc nét hơn.

Nếu bạn không tự tin, có thể ra cửa hàng để thợ cạo giúp theo ý muốn. Sau khi đã có khuôn mẫu rồi, việc còn lại của bạn chỉ là vài ngày tự “dọn dẹp” vài đường là xong.

Bạn chú ý quét dọn cả phần giữa hai đầu lông mày, giúp mắt trông giãn ra, tạo cảm giác sáng sủa cho gương mặt.

Dùng tay kéo nhẹ cho căng da mí mắt sẽ khiến cho việc cạo lông mày của bạn nhanh và dễ dàng hơn.

Cách tỉa lông mày theo dáng mặt

Lông mày phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp phái đẹp sắc xảo hơn.
Lông mày phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp phái đẹp sắc xảo hơn.

Với khuôn mặt vuông, để tạo cảm giác gương mặt tròn và dài hơn cũng như làm giảm nét góc cạnh của khuôn mặt, bạn nên tạo dáng lông mày cong tự nhiên, mềm mại, độ thô vừa phải, đuôi mày không quá nhọn và không kéo dài quá.

Nếu sở hữu gương mặt tròn, bạn có thể vẽ lông mày cong nhọn để rút ngắn chiều ngang của khuôn mặt.

Một cặp lông mày ngang, dầy, kéo dài theo chiều ngang của khuôn mặt sẽ là vị cứu tinh cho những gương mặt dài, giúp gương mặt cân bằng và mềm mại hơn.

Gương mặt hình trái tim trông sẽ tuyệt nhất với một đường lông mày gẫy khúc mềm mại, nữ tính với cằm của bạn là đáy hình tim và cặp lông mày là đỉnh của trái tim này.

Leave a Comment