2 công thức wax lông tại nhà hiệu quả

Làn da của bạn trắng hồng rạng rỡ nhưng lại bị điểm tô bởi các đám vi-ô-lông kém duyên khiến bạn mất đi sự tự tin vốn có. Với 2 công thức wax lông hiệu quả tại nhà sẽ giúp bạn loại bỏ nỗi lo trên.2-cach-wax-long-tai-nha-hieu-qua

Công thức 1

Nguyên liệu: Bột gạo, sữa tươi, mật ong

Cách làm

Lấy bột gạo cho vào bát và đổ sữa tươi từ từ và trộn đều để thành hỗn hợp, sau đó cho tiếp vài thìa mật ong vào trộn đều thành dạng hỗn hợp sèn sệt.  Trước khi sử dụng để làm triệt lông, hãy làm sạch vùng da cần triệt lông trước và lau khô ằng khăn bông. Dùng 1 chiếc khăn khác, nhúng qua nước nóng và đắp khăn lên vùng da cần triệt lông để lỗ chân lông giãn nỏ, thấm hút tinh chất triệt lông nhanh nhất.

Cuối cùng đắp hỗn hợp mới làm xong lên da và để hỗn hợp khô lại thì bóc hỗn hợp trên da đi.

2-cach-wax-long-tai-nha-hieu-qua1

Công thức 2

Nguyên liệu: ½ chén đường, ½ chén nước, ½ chén nước cốt chanh, 1 miếng vải sạch, kem dưỡng dẩm cho da, khăn bông mềm.

Cách làm

 Cho nước, đường, chanh vào chảo đun nóng, rồi đảo liên tục để đường sánh lại. Khi thấy hỗn hợp có màu nâu, sền sệt thì bắc ra. Nếu hỗn hợp đường vẫn còn trong nghĩa là bạn đã đảo không đều tay. Bạn cần tiếp tục nấu lại đến khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn. Để sáp tẩy lông nguội vừa phải rồi mới thực hiện waxing (không nên để sáp quá nóng sẽ gây bỏng da, hoặc sáp quá nguội sẽ không có hiệu quả cao).

Trước khi thực hiện waxing, bạn nên vệ sinh sạch sẽ vùng da cần tẩy lông. Dùng thanh gỗ mỏng để phết sáp lên vùng da cần tẩy. Sau đó, đặt nhanh miếng vải vào vùng vừa bôi sáp, dùng tay miết thật mạnh, rồi giật nhanh miếng vải ngược với chiều lông mọc. Bạn nên chú ý thực hiện thao tác này thật nhanh để giảm đau cho da. Tốt nhất nên  thực hiện waxing trên từng vùng lông để có được hiệu quả cao.

Cuối cùng, bạn rửa sạch vùng da đã triệt lông với nước lạnh để se khít lỗ chân lông, rồi lấy khăn bông thấm nhẹ cho da khô và thoa kem dưỡng ẩm lên vùng da cần tẩy.

Leave a Comment